Cột nhà cấp 4 đẹp? Không đổ cột cho nhà cấp 4 có sao không?

cột nhà cấp 4 đẹp

Trang trí cột nhà đẹp sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn khác biệt và tăng vẻ đẹp cho không gian sống của bạn. Điều này sẽ gây ấn tượng với những khách đến thăm quan ngôi nhà đồng thời cũng thể hiện gu thẩm mỹ và tính cách gia chủ. Sau đây cùng Khải Tín DN tìm hiểu xem có những mẫu cột nhà cấp 4 đẹp nào nhé!

2. Những dáng cột nhà cấp 4 đẹp

Các mẫu cột nhà cấp 4 đẹp phân loại theo hình dáng gồm có:

  • Cột hình vuông

Cột vuông được ứng dụng khá phổ biến và phù hợp với nhiều loại hình kiến trúc công trình khác nhau.. Trang trí cột nhà đẹp vuông vắn cũng khá dễ dàng bởi chúng chỉ có trên các mặt phẳng, đem lại sự dứt khoát và nét mạnh mẽ cho ngôi nhà.

Với người thích sự giản dị và mộc mạc thì mẫu cột vuông ốp gạch sẽ rất ấn tượng. Tuy có phần thô sơ nhưng mẫu cột hình vuông tạo được sự thân thiện, gần gũi. Trong xây dựng nhà ở cột hình vuông không cần mong muốn tay nghề cao như mẫu cột hình tròn nhưng sẽ tốn nhiều nguyên liệu xây dựng hơn vì có phần nhô ở 4 góc.

mẫu cột hình vuông

Cột vuông được ứng dụng khá phổ biến và phù hợp với nhiều loại hình kiến trúc

  • Cột hình tròn (hình trụ)

Cột nhà tròn sẽ khiến cho khoảng trống sống trở nên mềm mại hơn. Để trang hoàng mẫu cột nhà đẹp hình trụ này cũng cần lưu ý tới hình thức kiến trúc cũng như những khu vựcvị trí đặt cột. thông thường cột tròn cần nhiều họa tiết hoa nên sẽ có những cách trang trí khó và phức tạp hơn so với cột vuông. Bạn sẽ thấy cột hình trụ này nhiều trong các phông cách kiến trúc lâu đài, khách sạn, dinh thự cao cấp.

cột nhà tròn

Cột nhà tròn sẽ khiến cho khoảng trống sống trở nên mềm mại hơn

2. Nhà cấp 4 không đổ cột có sao không?

Nhà cấp 4 đẹp

Nhà cấp 4 không đổ cột có sao không?

Nếu bạn chỉ có ý định xây nhà cấp 4 đơn giản thì biện pháp xây nhà cấp 4 không đổ cột vẫn có khả năng chọn lựa. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo được những yếu tố sau nhằm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình như:

  • Nhà 1 tầng.
  • Nền đất kiên cố, khí hậu vùng tốt, không có thiên tai.
  • Không gian nhà nhỏ dưới 100 mét vuông, độ cao nhà dưới 3m.
  • Hệ thống mái đơn thuần.
  • Sử dụng vật tư kiến thiết xây dựng chất lượng và thợ xây kinh nghiệm tay nghề cao.

Còn nếu xây nhà ở nền đất ao, đất ruộng hay ở khu vực hay có thiên tai (lụt, bão, ngập nước,…) thì cần chọn phương án xây nhà có đổ cột chịu lực. Bởi hệ thống khung bê tông cốt thép và cột nhà cứng cáp sẽ giúp căn nhà có độ bền tốt hơn, hạn chế các trường hợp lún, nghiêng, nứt tường sau vài năm sử dụng.

Qua bài viết trên đây của Khải Tín DN mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cột nhà cấp 4 đẹp cho căn nhà của mình.

Xem thêm: Có nên mua đất bắc cầu? Cơ hội hay là cái bẫy trong đầu tư

Related Posts