Có nên mua đất bắc cầu? Cơ hội hay là cái bẫy trong đầu tư

có nên mua đất bắc cầu hay không

Bất động sản là ngành đem lại nguồn thu lớn nhưng tồn tại một số rủi ro nhất định. Đặc biệt thị trường nhà đất tại huyện Long Biên, thành phố Hà Nội đang sôi sục khi có dự án quy hoạch khu đô thị Sông Hồng. Nhiều người đổ xô mua đất tại quận Long Biên, trong đó tiêu biểu là tuyến phố Bắc Cầu được nhiều người săn đón. Vậy có nên mua đất Bắc Cầu hay không? Cùng Khải Tín DN tìm hiểu bài biết dưới đây nhé.

1. Đất Bắc Cầu là gì? Tại sao lại hot như vậy?

Tại phố Bắc Cầu (quận Long Biên, thành phố Hà Nội), giá đất tại đây đang càng ngày càng tăng nhanh chóng. Bởi các thông tin truyền tai nhau rằng đây là khu dân cư được phép tồn tại trong dự án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng. Đây là dự án được UBND của Hà Nội xây dựng và phát triển, với mong muốn hai bên bờ sông Hồng phát triển đô thị, giúp toàn thành phố phát triển.

có nên mua đất bắc cầu hay không

Bắc Cầu (quận Long Biên, thành phố Hà Nội), giá đất tại đây đang càng ngày càng tăng nhanh chóng

Trong giai đoạn nghiên cứu, dựa theo định hướng và tình trạng của Thủ đô Hà Nội, nhiều danh mục, tuyến phố đã được cân nhắc và đề xuất tồn tại, không phải di dời trong quá trình quy hoạch như quận Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Bồ Đề, Bắc Cầu,…

Bởi có quy hoạch phố Bắc Cầu, điều này góp phần làm giá đất tại khu vực Bắc Cầu ngày một tăng chóng mặt và trở nên một cơn sốt.

2. Giá đất Bắc Cầu hiện nay là bao nhiêu?

Vào những năm trước, khi nghe tin tuyến phố Bắc Cầu bị giải tỏa vì nằm trong vùng Quy hoạch phòng chống lũ trong hệ thống của sông Hồng, nhiều người dân đã vội vàng bán đất vì sợ đất nhanh chóng mất giá và “vớt vát” được phần nào tiền đất thay vì tiền đền bù.

Theo thông tin người dân cho biết, giá đất tại Bắc Cầu trước đó trong ngõ chỉ có giá 15 tới 20 triệu đồng/m2, nhưng hiện tại đã tăng lên gấp đôi, từ 25 tới 30 triệu đồng/m2. Giá đất tại đường mặt phố Bắc Cầu càng tăng mạnh, trước đây chỉ có giá khoảng 30 tới 35 triệu đồng/m2, giờ đây tùy theo khu vực mà giá đất tại mặt đường lên đến 55 tới 70 triệu đồng/m2.

Giá đất bắc cầu

Giá đất bắc cầu tăng gấp đôi so với trước đây

Lúc này, nhiều người nhận thấy tiếc nuối rẻ vì đã vội vàng bán đất, cũng vì thế mà có người lại quyết tâm mua lại rồi bán với giá cao hơn. Việc này cũng khiến giá đất tăng cao nhanh chóng.

Tùy vào mục đích của khách hàng, giá đất tại Bắc Cầu đã giao động từ 1 tới 10 tỷ đồng một mảnh đất khiến nhiều người bữa nay bán, hôm sau lại thấy tiếc rẻ. những mảnh đất càng đẹp, càng rộng và thoáng, có view nhìn ra sông Hồng thì giá lại càng tăng cao, trở nên một cơn sốt đất tại đây.

3. Có nên mua đất Bắc Cầu

Với những tin đồn thổi ngày một lan rộng khắp mọi nơi, nhiều người đã đổ xô về đi săn lùng những mảnh đất. Tuy nhiên, giá đất tại phố Bắc Cầu hiện chỉ là cơn sốt ảo, bởi chủ yếu là các dân buôn bán đất và cò mồi tìm đất, khiến giá đất cứ thổi lên cao chứ không có chuyện thiếu hay hiếm, hết đất. Tuy cũng có người hỏi mua những mảnh đất này, nhưng người thực mua đất đầu tư tại đây chỉ đếm trên đầu ngón tay vì đất đang ngày một trở thành đắt và cũng không phản chiếu được tiêu chí của thị trường.

có nên mua đất bắc cầu hay không

Giá đất tại phố Bắc Cầu hiện chỉ là cơn sốt ảo, bởi chủ yếu là các dân buôn bán đất và cò mồi tìm đất

Càng đi sâu vào trong ngõ, giá đất Bắc Cầu lại càng rẻ và các nơi mặt đường, thuận tiện gia thông đi  sẽ đắt hơn vì tiện ích buôn bán. Giao dịch bán đất thật sự tại đây cũng rất ít bởi thị trường giá đất tại đây luôn biến động, nhiều người đã từng mua đất với giá cao để có thể đợi sinh lời, nhưng khi giá đất đi xuống nhanh lại sợ lỗ quá nặng, cố gắng bán nhanh để có thể hồi vốn. Nhiều người có ý định mua đất tại đây cũng ngày một cẩn trọng vì biết giá đất không “hot” như dân tình đồn thổi.

Kết luận 

Giá đất tăng cao chỉ là do các môi giới tự đồn thổi. Khiến đất tại Bắc Cầu rơi vào cảnh trớ trêu, không có nhiều người mua nhưng giá vẫn tăng cao. Vì vậy, nếu bạn có dự định mua đất Bắc Cầu, nên cân nhắc thật kỹ. Và tìm ra các phương án hợp lý khác, tránh rủi ro trong đầu tư cũng như sử dụng.

Hy vọng qua bài viết này của Khải Tín DN sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề có nên mua đất Bắc Cầu hay không? Và từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.

Xem thêm: Có nên mua đất dân cư xây dựng mới? NÊN hay KHÔNG NÊN

Related Posts