Có nên mở cửa bên hông nhà? Lưu ý khi mở cửa bên hông nhà?

Có nên mở cửa bên hông nhà? Khi mở cửa thì nên lưu ý điều gì? Cùng Khải Tín DN tìm hiểu về điều này nhé!

1. Cửa bên hông nhà là cửa như thế nào?

Cửa giúp ngôi nhà có thể hoạt bình thườngkết nối khoảng không gian ngoài nhà và khu vực bên trong. Trong khi cửa chính dùng để đón tiếp khách, bạn bè, người nhà thì cửa bên hông sinh ra để phục vụ sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình.

Có nên mở cửa hông nhà

Cửa giúp ngôi nhà có thể hoạt bình thườngkết nối khoảng không gian ngoài nhà và khu vực bên trong

Thường cửa bên hông sẽ có lối đi riêng để ra sân vườn, khuôn viên cạnh nhà. Tuy nhiên không phải ngôi nhà nào cũng có khả năng làm cửa hậu bởi nó đòi hỏi phần không gian cạnh nhà phải đủ , chỉ thích hợp với những ngôi nhà có mặt tiền rộng.
bởi vì thế không nhiều ngôi nhà có cả cửa chính và cửa bên hông. Cửa bên hông được biết là lối tắt để đi từ nhà ra vườn dành cho sinh hoạt mọi lúc của gia đình hoặc một vài người thân thiết.

2. Có nên mở cửa bên hông nhà?

2.1 Mở cửa bên hông nhà có tác động gì đến phong thủy

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ cũng đều có ít ra 1 cửa chính để ra vào và nhiều nhất là 5 cửa, theo quan niệm phong thủy nếu nhà có nhiều cửa hơn sẽ đem đến điều xấu dễ gây thất thoát tài sản do nhiều lối ra. Cửa chính là nơi thu hút, đón tài lộc vào nhà, cửa bên hông sẽ thoát các khí xấu ra bên ngoài, tạo thành luồng không khí lưu thông liên tục, nhờ thế khu vực sẽ thoáng mát hơn. Vậy nên mở cửa bên hông không gây tác động đến phong thủy, mặc khác nếu cửa đặt tại một địa điểm vượng phương lợi tài còn mang đến sự may mắn, sức khỏe, sự tiện ích cho gia chủ.

Có nên mở cửa hông nhà

Theo quan niệm phong thủy nếu nhà có nhiều cửa hơn sẽ đem đến điều xấu dễ gây thất thoát tài sản do nhiều lối ra

Giả dụ: cửa bên hông nhà mở ra một khuôn viên, khu vườn khép kín, đảm bảo an toàn thì gia chủ nên nghĩ đến việc này. Trường hợp cửa bên hông mở thẳng ra đường, khu đất vắng vẻ thì đây là điều không nên. Bởi người trong nhà sẽ có tâm lý bất an khi khó kiểm soát, có tới 2 lối vào nhà. Rất có khả năng kẻ gian sẽ lợi dụng sơ hở của chủ nhà để đột nhập.

2.2 Để ý khi mở cửa bên hông nhà

Phong thủy cửa nhà tốt sẽ thu hút tài lộc.  Tuy vậy, cũng dễ thu hút sát khí vào nhà nhất. nếu như phân bố cửa bên hông không tốt có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy ngôi nhà. Dưới đây là các lưu ý khi thiết kế cửa bên hông tránh phạm phải đại kỵ:

  • Độ dài của cửa bên hông luôn luôn nhỏ hơn cửa chính nếu không muốn tài sản hao hụt nhanh.
  • Trước cửa bên hông nhà không nên có cột điện, cột đèn hay biển báo hay cây đại thụ, nếu có con cái sẽ rất khó bảo, tiểu nhân hãm hại.
  • Cũng như cửa chính, vùng cửa bên hông cần được dọn dẹp gọn gàng sạch sẽ để các khí xấu  vào trong.
  • Cửa bên hông chỉ nên sử dụng với nhu cầu lưu thông nội bộ, không nên mở ra ngoài gây tâm lý bất an, khó kiểm soát.
  • Độ dài của cửa bên hông phải luôn nhỏ hơn cửa chính để không làm giảm giá trị của cửa chính.
  • Tránh thiết kế cửa bên hông đối diện cửa các phòng trong nhà để phong thủy ngôi nhà luôn được tốt đẹp.

Trên đây Khải Tín DN đã giải đáp thắc mắc có nên mở cửa bên hông nhà giúp bạn. Mong rằng thông tin này hữu ích với quý độc giả.

Xem thêm: 5 lễ tiền vàng gồm những gì? Công dụng ra sao?

Related Posts