Chiều cao cửa nhà vệ sinh CHUẨN PHONG THỦY gia chủ cần PHẢI BIẾT

Chiều cao cửa nhà vệ sinh

Chiều cao cửa nhà vệ sinh là yếu tố mà gia chủ cần đặc biệt lưu tâm, bởi nếu khi lắp cửa với chiều cao không đúng sẽ gây mất thẩm mỹ. Hay việc lắp cửa ở vị trí không đúng sẽ khiến cho phong thủy của ngôi nhà bị ảnh hưởng từ đó những vận xui rủi có thể xảy ra. Cùng Khải Tín DN khám phá về chủ đề này trong bài viết dưới đây!

Vì sao nên tính chiều cao cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

Trong cuộc sống, ai cũng mong được may mắn, an lành, tránh các điều rủi ro, xui rủi. Như một phương pháp để chấn yên tâm lý, để mọi người vững tâm hơn, nhân tố phong thủy trong xây dựng và thiết kế nhà được đông đảo mọi người chú ý và đặc biệt quan tâm.

Tuy chẳng thể xác định được vấn đề họa phúc, nhưng đây là điểm tựa tâm lý chắc chắn dành cho mọi gia đình để đem đến những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Người ta luôn quan niệm rằng xây nhà và thiết kế nội thất gia đình hợp phong thủy sẽ góp phần đem lại hòa khí tốt lành cho gia đình và giúp cho chủ nhân ngôi nhà được nhiều may mắn và làm ăn thăng tiến.

Chiều cao cửa nhà vệ sinh

Chính vì lý do đó, khi xây nhà, mọi thiết kế từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay đến cả phòng vệ sinh cũng cần lưu ý đến vấn đề phong thủy. Có kiêng có lành là quan niệm từ xa xưa của tổ tiên ta và được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Phong thủy không giống như mê tín, phong thủy chỉ là tạo sự giao hòa của nhiều yếu tố về địa hình, hướng gió, bố cục mặt bằng không gian xây dựng… để căn nhà đón được luồng sinh khí trong sạch, ánh sáng hài hòa với những sự kết hợp hài hòa nội, ngoại thất…

Riêng về thiết kế nhà vệ sinh, phong thủy nhà vệ sinh cũng bao hàm nhiều yếu tố khác nhau về cách bài trí, xếp đặt, bố cục, màu sắc… Trong đó chiều cao cửa nhà vệ sinh cũng được mọi người lưu ý.

Chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh theo phong thủy như thế nào cho đúng?

Việc lựa chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh bị chi phối bởi nhiều yếu tố như kích thước nhà vệ sinh, sự giao hòa với các khoảng không nội thất liền kề, nhu cầu của chủ nhà…Tuy nhiên, trong phong thủy có những quy chuẩn về chiều cao cũng như chiều rộng của cửa.

Chiều cao cửa nhà vệ sinh

Chiều cao đạt chuẩn của cửa theo phong thủy là: 1,9m – 2,1m – 2,3m, tương ứng với 3 chiều cao này là những chiều rộng: 0,68m – 0,82m – 1,02m. Vận dụng một cách linh hoạt 3 kích thước cửa nhà làm sạch theo phong thủy này vào không gian gia đình bạn để có một phong thủy tốt cho ngôi nhà, tạo cảm giác an tâm hơn.

Những điều cần quan tâm khi đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Bên cạnh việc lựa chọn cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, khi thiết kế cửa cũng cần các chú ý để tránh các tác động xấu. Chẳng hạn như, cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính ra vào nhà, bởi lẽ cửa chính là nơi đón vượng khí, đón năng lượng cho cả căn nhà mà lại đối diện thẳng vào nhà vệ sinh thì chẳng khác nào đưa tài khí, vượng khí vào nơi chẳng may mắn.Chiều cao cửa nhà vệ sinh

Thứ hai, cửa nhà vệ sinh không nên đối diện cửa bếp. Theo phong thủy, bếp là nơi đun nấu, ăn uống và cần được sạch sẽ, trong khi đó, nhà vệ sinh được xem là nơi ô uế, kém sạch sẽ nhất trong căn nhà. Chính vì vậy cho nên, để tránh các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà, nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp.

Thứ ba, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa phòng ngủ. Theo phong thủy, nếu đặt như vậy, luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh sẽ tràn vào phòng ngủ và gây tác động xấu đến con người, cũng như khiến cho người ta dễ mắc bệnh.

Trên đây, Khải Tín DN đã giải đáp cho bạn về chiều cao cửa nhà vệ sinh. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: Bản thiết kế nhà đơn giản

Related Posts