Cầu thang rộng bao nhiêu? Kích thước cầu thang sao cho hợp PHONG THỦY

cầu thang rộng bao nhiêu

Kích thước cầu thang được xem là yếu tố quan trọng tạo nên cầu thang đẹp và chuẩn phong thủy nhất. Cầu thang rộng bao nhiêu thì phù hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu qua bài viết này của Khải Tín DN để biết thêm về vấn đề này.

1. Chiều cao cầu thang

Chiều cao cầu thang sẽ rơi vào khoảng từ 3m -3,4 m và phụ thuộc vào độ cao sàn nhà. Độ cao sàn được tính từ mặt sàn dưới lên mặt sàn của tầng trên. Theo luật xây dựng của Việt Nam thì độ cao sàn tối đa là 3,4 m. Tùy thuộc vào độ cao sàn mà cầu thang nhà anh/chị sẽ có chiều cao thích hợp.

Theo phong thủy cầu thang thì một cầu thang hợp lý sẽ có 25 bậc.

cầu thang rộng bao nhiêu

2. Cầu thang rộng bao nhiêu?

Chiều rộng cầu thang là một trong những điều mà khách hàng cần lưu ý trong thiết kế cầu thang. Bởi độ rộng cầu thang không chỉ tạo sự cân xứng cho tất cả căn nhà mà còn đảm bảo sự tiện ích cho anh/chị trong lúc đi lại và chuyển di đồ đạc.

Với những cầu thang gác xép hay cầu thang nhà ống thì chiều rộng cầu thang phù hợp sẽ là 60cm. Với độ rộng này vừa đảm bảo an toàn trong lúc di chuyển, vừa tiết kiệm vùng cho khoảng không và phù hợp với phong thủy cầu thang nhà ống.

Còn đối với các công trình xây dựng dân dụng thì chiều rộng cầu thang phù hợp sẽ là 90cm. Cầu thang với độ rộng như thế này sẽ đảm bảo được sự thoải mái, thuận tiện và sự an toàn cho anh/chị trong công đoạn chuyển di.

3. Chiếu nghỉ cầu thang

Chiếu nghỉ cầu thang được coi là một chi tiết cầu thang đặc biệt, được thiết kế dùng để nghỉ ngơi trong trường hợp cầu thang quá dài. Giúp anh/chị tránh khỏi hiện tượng mất sức do leo cầu thang. Chiếu nghỉ cầu thang có kích thước rộng hơn so với các bậc thang bình thường.

cầu thang rộng bao nhiêu

Trong xây dựng, cứ 11 bậc thang nên có 1 chiếu nghỉ cầu thang và độ rộng tối thiểu của chiếu nghỉ cầu thang là 90cm. Độ rộng tối thiểu của chiếu nghỉ cầu thang thường bằng độ rộng của một vế thang.

Trên đây, Khải Tín DN đã thông tin cho bạn biết cầu thang rộng bao nhiêu. Mong rằng bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Cổng nhà cấp 4 đơn giản? Mẫu cổng nhà đẹp mà thiết kế đơn giản

Related Posts