Căn hộ là như thế nào? Các loại căn hộ phổ biến hiện nay

Các kiểu mái hiên nhà ống? Chọn mẫu thiết kế mái hiên nhà ống

Căn hộ không phải là một định nghĩa xa lạ mà rất quen thuộc bởi chúng được đề cập đến mọi lúc. Tuy nhiên, nếu khái niệm căn hộ là gì thì vẫn còn không ít người còn lầm lẫn. Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng Khải Tín DN tìm hiểu xem căn hộ là như thế nào nhé.

1. Khái niệm căn hộ là như thế nào?

Căn hộ là gì được hiểu là những đơn vị nhà ở khép kín nằm trong một tòa nhà. Căn hộ được thiết kế với đầy đủ các phòng tính năng cơ bản gồm có phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh. diện tích căn hộ không theo kích thước nhất định mà đa dạng tùy theo thiết kế của chủ đầu tư.

Căn hộ tiếng anh là gì? Trong tiếng Anh, căn hộ có nhiều cách gọi khác nhau như condominium, apartment (tiếng Anh Mỹ), flat (tiếng Anh Anh). Những từ này đều chỉ chung là căn hộ. Tuy nhiên, về tính chất, condominium thường là các căn hộ cao cấp, hoành tráng còn apartment là từ chỉ các căn hộ chung chung.

Căn hộ là như thế nào? Các loại căn hộ phổ biến hiện nay

Căn hộ là gì được hiểu là những đơn vị nhà ở khép kín nằm trong một tòa nhà

Các căn hộ thường được quản lý và vận hành bởi những doanh nghiệp chuyên nghiệp. Người sống trong căn hộ sẽ được hưởng các dịch vụ tiện lợi chung của dự án như thang máy, an ninh, công viên… Người sống trong căn hộ có khả năng là người chủ sở hữu đã mua hoặc thuê lại. Khi sống tại căn hộ, người thuê hoặc chủ sở hữu sẽ phải trả phí dịch vụ hàng tháng theo quy định.

2. Các loại hình căn hộ phổ biến gồm có những loại nào?

Bên cạnh định nghĩa căn hộ là gì, các loại căn hộ cũng khiến nhiều người lầm lẫn. Ngày nay, căn hộ được chia làm nhiều loại theo những yêu cầu không giống nhau. Trong đó, thịnh hành nhất là những loại hình dưới đây:

Số phòng ngủ của căn hộ

Một trong các yêu cầu phổ biến nhất để phân loại căn hộ là số phòng ngủ. Dựa vào yêu cầu này căn hộ có các loại cơ bản sau:

  • Căn hộ 1 phòng ngủ
  • Căn hộ 2 phòng ngủ
  • Căn hộ 3 phòng ngủ
  • Căn hộ 4 phòng ngủ

Căn hộ là như thế nào? Các loại căn hộ phổ biến hiện nay

Một trong các yêu cầu phổ biến nhất để phân loại căn hộ là số phòng ngủ

Phân loại căn hộ theo xếp hạng

Theo xếp hạng, căn hộ có các loại cơ bản như sau:

Căn hộ tái định cư

Đây là những căn hộ thuộc những dự án tái định cư. mục tiêu của căn hộ này để đền bù cho những cư dân nằm trong khu vực bị giải tỏa theo quy định của quốc gia.

Căn hộ nhà ở xã hội

Đây là các căn hộ thuộc các dự án chung cư dành cho người có thu nhập thấp hoặc công nhân viên viên chức có thâm niên nhưng chưa mua được nhà ở. các căn hộ nhà ở xã hội thường nằm ở địa điểm xa trung tâm và chỉ có các dịch vụ cơ bản. Để sở hữu căn hộ nhà ở xã hội, thủ tục giấy tờ tương đối phức tạp. Bởi người mua cần phải chứng minh thu nhập và những giấy tờ liên quan đi kèm.

Căn hộ tầm trung

Đây là các căn hộ thuộc những dự án bất động sản được xây dựng với đầy đủ các thuận tiện như nơi gửi xe, công viên cây xanh, khu vui chơi, trung tâm thương mại. Giá của những căn hộ tầm trung dao động từ 1- 2 tỷ/căn.

Căn hộ cao cấp

Đây là những căn hộ nằm trong các dự án tại những khu vực trung tâm đắc địa, có view đẹp, có đầy đủ thuận tiện công nghệ cao và nội thất cao cấp. Đối với những căn hộ này, gia chủ sẽ được thưởng thức một đời sống xa hoa và đẳng cấp. Bởi ngoài không gian sóng sang trọng, gia chủ còn được tận hưởng đầy đủ hệ thống tiện ích cao cấp của dự án như công viên cây xanh, trung tâm thương mạihồ bơi, phòng tập fitness, siêu thị, trường học, phòng khám,…

Căn hộ là như thế nào? Các loại căn hộ phổ biến hiện nay

Căn hộ nằm ở khu vực trung tâm đắc địa, có view đẹp, có đầy đủ thuận tiện công nghệ cao và nội thất cao cấp

Vậy nên giá của những căn hộ thuộc phân khúc này cũng tương đối cao. Thông thường, căn hộ cao cấp có giá từ 2 tỷ trở lên tùy thuộc vào diện tích. Mong rằng với bài viết căn hộ là như thế nào của Khải Tín DN sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Các kiểu mái hiên nhà ống? Chọn mẫu thiết kế mái hiên nhà ống

Related Posts