Bật mí 500 triệu mua nhà ở đâu tại Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh tốt nhất

500 triệu mua nhà ở đâu

500 triệu mua nhà ở đâu? Nhà ở đâu tại Hà Nội hay tp Hồ Chí Minh có thể mua với giá 500 triệu? Đây là một thắc mắc lớn đối với những người muốn an cư nhưng ngân sách trong tay chỉ vỏn vẹn 500 triệu. Cùng Khải Tín DN khám phá về chủ đề này trong bài viết dưới đây!

500 triệu mua nhà ở đâu tại Hà Nội?

Tại Hà Nội, ở vùng Đặng Xá, Gia Lâm, có nhiều mảnh đất được bán với giá khoảng 30 triệu đồng/m2. Nếu bạn mua mảnh đất khoảng 30m2 thì với 500 triệu đồng, bạn có thể vay thêm ngân hàng hoặc vay người nhà của mình để có thể xây một căn nhà cấp 4.

Hoặc bạn có thể lựa chọn mua căn hộ chung cư. Hiện nay có rất nhiều những dự án nhà ở giá rẻ được xây dựng, chất lượng cũng khá tốt. Tuy có hơi xa trung tâm nhưng thoáng mát, đường rộng rãi.

500 triệu mua nhà ở đâu

Giá bán chung cư giá rẻ hiện giờ chỉ khoảng 10-12 triệu/m2. Với một căn nhà khoảng 40-45m2 là vừa đủ số tiền 500 triệu. Còn muốn căn nhà có khoảng không rộng hơn, bạn có thể vay thêm vốn của ngân hàng hoặc người thân. Tại Hà Nội có một số dự án nhà ở chung cư giá rẻ như: HH Linh Đàm, Mipec…

500 triệu mua nhà ở đâu tại TP.HCM?

Tại TP.HCM, với số tiền 500 triệu bạn sẽ khó có khả năng chọn mua được một căn nhà ở trung tâm. do vậy, dịch chuyển ra một số vùng dưới đây để mua nhà là hợp lý:

1. Bình Dương

Bình Dương là một trong số các vùng ven mới nổi của phía Nam. Đầu tư nhà đất ở Bình Dương hiện tại được biết là chiếc lược của nhiều nhà đầu tư lớn. Với 500 triệu bạn có khả năng lựa chọn mua những mảnh đất nhỏ ở các huyện Bàu Bàng, giá đất ở huyện Bàu Bàng hiện nay là khoảng 12 triệu/m2. Có nơi cũng chỉ khoảng 4-7 triệu/m2. Bạn có thể ghé đến một số xã như: Trừ Văn Thố, Lai Hưng, Long Nguyên… Sau khi tìm mua được đất, bạn có thể xây một căn nhà cấp 4 để ở.

500 triệu mua nhà ở đâu

2. Đồng Nai

Với 500 triệu bạn cũng có thể đầu tư mua đất tại Đồng Nai. Xét về độ nóng hổi thì Đồng Nai cũng là thị trường có sức hút không kém gì Bình Dương. Với 500 triệu đổ lại bạn có thể mua đất tại vùng huyện Trảng Bom với giá khoảng 10 triệu đồng/m2. Mua nhà đất ở huyện Nhơn Trạch giá bán chỉ khoảng 8-10 triệu/m2. Nếu không muốn mua đất để xây nhà, bạn có thể mua một căn nhà cũ tại đây cũng có tầm giá khá rẻ, chỉ trên dưới 500 triệu đồng.

3. Long An

Trong số các huyện ở Long An, Đức Hòa là huyện có sức hút đầu tư nhà đất khá lớn. Chỉ cần 400 – 500 triệu là bạn đã có khả năng mua được một ngôi nhà nhỏ, có pháp lý rõ ràng….

Bạn có thể tìm đến những xã như: Thạnh Đức, Bến Lức, Phước Lợi… Giá bán đất tại đây chỉ khoảng 8 – 10 triệu/m2. Bạn có thể mua được một mảnh đất rộng rãi sau đó vay thêm vốn để xây một căn nhà nhỏ.

Kinh nghiệm mua nhà với 500 triệu

Để việc mua nhà với 500 triệu không gặp khó khăn bạn cần phải trang bị cho mình các kinh nghiệm nhất định. Vậy đó là những kinh nghiệm gì?

1. Nhờ sự hỗ trợ của người thân hoặc ngân hàng

Vay mượn người thân luôn là một giải pháp an toàn. Bởi vậy, bạn có thể huy động nguồn vốn nhàn rỗi từ người nhà của mình. Nếu không có bạn có thể vay vốn tại ngân hàng.

Chẳng hạn bạn vay 1 tỷ trong vòng 20 năm. Căn cứ vào lãi suất hiện tại sẽ dao động ở mức 10,5%, thì bạn sẽ cần trả khoảng 12 triệu đồng/tháng cho lãi và gốc. Càng về sau số tiền sẽ giảm dần theo dư nợ gốc. Tùy vào mỗi ngân hàng mà có thẻ áp dụng các gói ưu đãi hay lãi suất riêng biệt.

2. Chọn nơi có vị trí xa nhưng có hạ tầng giao thông tốt

Hiện tại giá đất ở vùng trung tâm rất cao. Nếu bạn mua một căn hộ trung tâm có giá trị cao và phải vay nhiều thì áp lực tiền lãi và gốc phải trả hàng tháng sẽ rất lớn. Do vậy, để không phải trả lãi quá nhiều bạn có thể chọn mua ở vùng cách xa trung tâm một chút. Chỉ cần đó là nơi có giao thông thuận lợi thì vẫn sẽ phù hợp.

3. Đừng đợi đến khi có đủ tiền mới mua nhà

Bất động sản luôn có các giai đoạn thăng trầm khác nhau, có lên và có xuống. Nhưng có một thực tế là giá nhà đất ở hiện nay luôn cao hơn so với quá khứ, nếu bạn đợi đủ tiền mới mua thì khó có thể đuổi kịp được tốc độ của việc tăng giá nhà.

500 triệu mua nhà ở đâu

4. Đừng sợ các khu vực đang xây dựng

Bình thường thì những nơi có hạ tầng, dân cư hoàn chỉnh giá cũng sẽ rất cao, giá nhà đất cũng biến động theo tiến độ của hạ tầng. Vì thế, bạn đừng lo sợ khi mua nhà ở các nơi đang trong quá trình xây dựng. Dẫu ban đầu có một chút tiếng ồn, phiền toái nhưng dần dần sẽ hoàn thiện, đời sống của bạn sẽ thuận lợi hơn. Khi hạ tầng hoàn chỉnh bạn sẽ có “của để dành” do lúc này giá nhà đất ở khu vực sẽ tăng cao.

5. Tham khảo pháp lý trước khi mua nhà

Khi đã tìm được bất động sản như mong muốn, bạn cần phải lựa chọn xem loại hình bất động sản đó có nằm trong diện quy hoạch của quốc gia hay không. Để xác minh, bạn hãy đến phường hoặc các văn phòng địa chính để theo dõi về thông tin quy hoạch. Một cách khác ít tốn kém và tiết kiệm thời gian đó là bạn đi tìm hiểu người dân xung quanh.

Trên đây, Khải Tín DN đã giải đáp cho bạn về 500 triệu mua nhà ở đâu. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: Diện tích nhà theo phong thủy

Related Posts