Trang chủ / Tin tức / Tin thị trường / Tây Nguyên – điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2021

Tây Nguyên – điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2021

BĐS khu vực Tây Nguyên vào “tầm ngắm” của giới đầu tư nhờ nhiều lợi thế về vị trí, hạ tầng kết nối, quỹ đất sạch… Sự nổi lên của BĐS Gia Lai trong thời gian gần đây là ví dụ điển hình cho điều này.

Cơ sở hạ tầng phát triển tạo đà BĐS phố núi cất cánh

Tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ luôn được UBND tỉnh Gia Lai coi là nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.Trong giai đoạn 2015-2020, công tác thu hút đầu tư phát triển đô thị của thành phố đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Trên cơ sở sử dụng vốn đầu tư toàn xã hội để nâng cấp hệ thống giao thông, điện, trường học, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị gắn với hạ tầng kỹ thuật đô thị, cùng với việc tăng cường công tác xúc tiến đầu tư

Gia Lai – vùng kinh tế trọng điểm của Tây Nguyên và Tam giác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia

Trong giai đoạn 2021 – 2025, dự kiến UBND tỉnh sẽ tiếp tục tập trung kêu gọi đầu tư đối với một số dự án giao thông liên kết vùng như Dự án nâng cấp Quốc lộ 19 – tuyến đường kết nối Gia Lai đến biển Quy Nhơn – Bình Định có tổng mức đầu tư 3.654 tỷ đồng, dự án nâng cấp tỉnh lộ 666 đi Tuy Hoà – Phú Yên có mức đầu tư 231 tỷ đồng. Ngoài ra, Tỉnh còn đề xuất lên Chính phủ về việc nâng cấp sân bay Plikeu lên 4 triệu lượt khách/năm và cho chủ trương đầu tư xây dựng  dự án cao tốc Gia Lai – Bình Định với chiều dài 160 km gồm 04 làn xe.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện là bước tạo đà cho du lịch Gia Lai phát triển mạnh mẽ, từng bước trở thành một ngành quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Với di sản thế giới “Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên”, bản sắc văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc anh, em cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú được xem là những yếu tố thuận lợi để tỉnh này thu hút khách du lịch.

Du lịch Tỉnh Gia Lai liên tục tăng trưởng trong các năm vừa qua

Thống kê du lịch tỉnh Gia Lai trong giai đoạn từ năm 2016 – 2020 đã đón hơn 3 triệu lượt khách, Lượt khách du lịch tăng bình quân hằng năm 15,7%, doanh thu tăng bình quân hằng năm 10,8%.

Nhiều nhà phát triển BĐS hàng đầu đã “đổ bộ”

Thực tế cho thấy từ đầu năm 2021, tại nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư, UBND tỉnh Gia Lai đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho nhiều dự án như: Tổ hợp khách sạn và Nhà phố thương mại; Khu phức hợp sân golf, resort và khách sạn; Tháp đôi 30 tầng, dự án tổ hợp sân golf FLC ĐakĐoa của Tập đoàn FLC; Khu dân cư mới phường Thống Nhất; Trung tâm Thương mại Sense City Pleiku, Dự án khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao quy mô gần 328 ha, dự án Trung tâm thương mại tại huyện Mang Yang, dự án TNR Đăk Đoa…

Theo nhiều chuyên gia, trong bối cảnh quỹ đất tại trung tâm các thành phố lớn đang ngày càng hạn chế, các thị trường mới nổi như khu vực Tây Nguyên, điển hình là thị trường Gia Lai với lợi thế quỹ đất dồi dào, mức giá còn nhiều dư địa tăng trưởng, đã nhanh chóng trở thành điểm “bỏ vốn” hiệu quả cho nhà đầu tư trong năm 2021.

Vị trí sản phẩm Golden Light – Mang Yang

Theo khảo sát của một số sàn giao dịch, trong số các sản phẩm được chủ đầu tư chào bán, đất nền và các sản phẩm như homestay – bugallow kết hợp du lịch đã tạo ra sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư vì kết hợp giữa “món ăn” yêu thích là đất nền và mô hình nhà lắp ghép di động tạo ra được dòng tiền từ việc kinh doanh lưu trú. Cá biệt, thời gian gần đây phải kể đến sản phẩm Golden Light đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư nhờ sở hữu vị trí liền kề hai trục đường huyết mạch là Quốc Lộ 19 (tuyến đường ngắn nhất đến biển Quy Nhơn) và Tỉnh lộ 666 đi Tuy Hoà – Phú Yên.

Với loại hình độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Gia Lai, Golden Light chỉ có 79 sản phẩm mang theo âm hưởng núi rừng, toàn bộ các sản phẩm là các Villa – Bugalow có sân vườn, vườn rau, chuồn gà, ao cá.. tạo ra một không gian sống mới, một mô hình du lịch đậm chất Tây Nguyên, phù hợp với xu hướng “bỏ phố về rừng” hiện tại.

Căn Villa A20 vừa đưa vào hoạt động sau 15 ngày thi công

Có thể thấy rằng, cuộc đổ bộ của các “đại gia” địa ốc đến Gia Lai đã mở ra cơ hội an cư, cơ hội đầu tư hấp dẫn cho người dân địa phương cũng như thu hút nhà đầu tư cả nước. Bên cạnh đó, sự gia tăng dân số cơ học về quy mô, chất lượng từ các khu công nghiệp dự sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu sở hữu ngắn hạn hoặc dài hạn các sản phẩm bất động sản khu vực. Tiềm năng phát triển của BĐS Tây Nguyên còn được thừa hưởng bệ phóng từ hạ tầng giao thông được ưu tiên là trọng tâm để phát triển kinh tế vùng.

Bài viết liên quan